CEO Trần Thị Kim Liên và câu chuyện xây dựng thương hiệu Olahay truyền cảm hứng trên sóng truyền hình

Mới đây, nhân dịp 20/10, CEO hãng mỹ phẩm Olahay – Trần Thị Kim Liên đã xuất hiện trên Đài truyền hình HTV9 để chia sẻ chủ đề về phụ nữ và câu chuyện kinh doanh sau đại dịch. Câu chuyện cuộc đời, quá trình vươn tới thành công cùng những chia sẻ sâu sắc của nữ doanh nhân đã để lại cho người xem nhiều suy ngẫm.

Bao giờ cũng vậy, 20/10 không chỉ là dịp lễ đặc biệt để cả xã hội tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, mà còn là ngày để chính các chị em bày tỏ suy nghĩ, tâm tư, mơ ước. Ngoài ra đây cũng là dịp những phụ nữ thành đạt gửi gắm, chia sẻ những bài học thành công để các chị em đồng giới của mình có động lực vươn lên sống một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc hơn.

CEO Trần Thị Kim Liên – nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Olahay đã xuất hiện trên Đài truyền hình HTV9 để chia sẻ chủ đề về phụ nữ và câu chuyện kinh doanh sau đại dịch.

Từ giáo viên nghèo đến nhà sáng lập thương hiệu Olahay…

Là một phụ nữ đang sống và làm việc tại TP.HCM, nơi vừa trải qua đợt giãn cách dài nhất lịch sử, CEO Trần Thị Kim Liên, Giám đốc công ty TNHH Liên Thị, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Olahay, cảm nhận sâu sắc những khó khăn của thành phố nói chung và các chị em nói riêng. Đó cũng là lý do chị xuất hiện trên đài truyền hình HTV9 lần này để chia sẻ câu chuyện thành công của mình, đồng thời truyền nguồn cảm hứng để tất cả phụ nữ vượt mọi rào cản, vươn lên dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Từng có 8 năm làm giáo viên và đạt nhiều thành tích xuất sắc, tuy nhiên, Kim Liên vẫn chỉ là cô giáo nghèo nhất ngôi trường cấp 2 mà chị giảng dạy. Đến khi lấy chồng rồi sinh nở, chị buộc phải nghỉ việc để chăm con. Suốt hơn 1 năm ở nhà nội trợ, Kim Liên xuống cấp trầm trọng cả nhan sắc lẫn tinh thần.

Chị thấm thía nỗi mặc cảm vì thân hình sồ sề sau sinh, da lại bị nám, tàn nhang và mụn nổi đầy. Đó là chưa kể mỗi tháng không có một đồng thu nhập nào, từng đồng chi tiêu chị đều phải ngửa tay xin chồng. Những điều đó tạo cho chị áp lực và sự tự ti rất lớn.

CEO Trần Thị Kim Liên – nhà sáng lập thương hiệu Olahay
trong buổi trò chuyện trên sóng truyền hình

Có thể nói hoàn cảnh của cô giáo nghèo Kim Liên khi đó cũng là hoàn cảnh đặc trưng của rất nhiều phụ nữ Việt Nam hiện nay, những người không có nền tài chính ổn định, lại có đức hi sinh lớn lao, vì vậy họ luôn loay hoay trong cái vòng chật hẹp, ngột ngạt của cuộc đời mình mà không biết làm cách nào thoát ra.

Nhưng Kim Liên khác nhiều phụ nữ khác chỗ, chị không chấp nhận cam chịu số phận. Không đầu hàng trước nhan sắc xuống cấp, cũng không để bản thân mãi mãi bị chìm trong nỗi mặc cảm vì không kiếm ra tiền, đó là lý do chị quyết định đứng lên tiến hàng cuộc cách mạng, thay đổi tất cả.

Nếu câu chuyện trầm buồn khi ở nhà nội trợ chạm đến nỗi lòng của đa số phụ nữ, thì câu chuyện “làm lại cuộc đời” của Kim Liên lại trở nên vô cùng lý thú, hấp dẫn. Nó khiến khán giả đi từ ngạc nhiên đến kinh ngạc. Kinh ngạc vì một phụ nữ vốn đen đúa, ngoại hình bị xuống cấp trầm trọng sau sinh, lại nhanh chóng lột xác trở thành một phụ nữ xinh đẹp, từ làn da đến vóc dáng đều là niềm mơ ước của bao người khác.

Từ một phụ nữ đen đúa, sồ sề, CEO Trần Thị Kim Liên – nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Olahay lột xác trở thành một phụ nữ xinh đẹp từ làn da đến vóc dáng.

Đáng nói hơn nữa vì một phụ nữ có xuất phát điểm cực thấp, không có kinh nghiệm kinh doanh, không có vốn, không có mối quan hệ, không có bất kỳ yếu tố nào làm bệ đỡ, lại có thể thành công nhanh chóng chỉ sau vài năm bước vào thương trường.

Tuy nhiên, khi lắng nghe những gì CEO Trần Thị Kim Liên nói, thấy những gì chị làm, cảm nhận được nguồn nội lực mạnh mẽ và tâm huyết của chị, mọi người đều hiểu rằng thành công đến với chị là hoàn toàn xứng đáng.

Xuyên suốt cuộc trò chuyện của nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Olahay, điều đọng lại lớn nhất đối với khán giả có lẽ là một phụ nữ mạnh mẽ, tự tin, nhiệt thành, tràn đầy năng lượng, luôn tận tâm, đam mê và cháy hết mình với công việc, sự nghiệp.

Bằng chứng là hiện nay tất cả mọi nỗ lực của chị đều tập trung vào 3 mục tiêu chính. Trước hết là tạo ra sản phẩm Olahay chất lượng tốt nhất với nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, giá cả phù hợp, giúp phụ nữ Việt dễ dàng tiếp cận để giải quyết nỗi đau về làn da; Tiếp theo là tạo điều kiện để mọi người có thể tham gia hệ thống, trở thành những người bán hàng chuyên nghiệp, tận tâm với khách hàng trong mọi khâu chăm sóc.

Cuối cùng là chị thường xuyên mở lớp đào tạo miễn phí, giúp mọi phụ nữ đánh thức gã khổng lồ trong chính mình để họ trở nên tự tin, dám xuyên qua mọi rào cản để vươn lên tự xây dựng cuộc sống hạnh phúc như mình mơ ước.

CEO Trần Thị Kim Liên -nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Olahay
trong buổi trò chuyện trên sóng truyền hình.
Olahay là thương hiệu mỹ phẩm khẳng định ý chí và nỗ lực không ngừng hoàn thiện của
CEO Trần Thị Kim Liên.

Cuộc trò chuyện khép lại với lời nhắn nhủ từ đáy lòng của nữ doanh nhân nhân ngày 20/10: Phụ nữ hãy chọn cho mình một công việc đúng với sở thích, đúng với đam mê, để cháy hết mình và sống một cuộc đời tràn đầy cảm hứng.

Có lẽ đối với những phụ nữ đang gặp khó khăn trong cuộc sống, đang mông lung với sự nghiệp hay cố gắng thoát ra khỏi bức tường chật hẹp của hoàn cảnh, những câu chuyện vươn lên như của CEO Trần Thị Kim Liên và rất nhiều nữ lãnh đạo khác đã kịp truyền cho họ sự lạc quan, tin tưởng. Đó là chỉ cần không bằng lòng với số phận và quyết tâm vươn lên, phụ nữ có thể làm được những điều hết sức phi thường.

Leave a comment